งานแสดงสินค้าและบริการด้านโลจิสติกส์ เทคโนโลยี และโซลูชั่นด้านอินทราโลจิสติกส์ที่ครบครันที่สุด
ข่าวอุตสาหกรรม

นำเสนอข่าวอุตสาหกรรม เทรนด์และโอกาสทางธุรกิจสำหรับคุณ

อิตาเลี่ยนไทย-ช.การช่าง ร่วมสร้างมอเตอร์เวย์หมื่นล้าน...

 อิตาเลี่ยนไทย-ช.การช่าง คว้างานสร้างมอเตอร์เวย์หมื่นล้าน พระราม2เฟส 1บางขุนเทียน-บ้านแพ้ว คาดเข้าพื้นที่ตอกเสาเข็มเริ่มก่อสร้างได้ภายในปีนี้ แก้รถติดช่วงเทศกาลหยุดยาวพาประชาชนลงใต้ ...

อ่านต่อ Source: www.dailynews.co.th
March 19, 2019


ชื่นมื่น! บิ๊กตู่-ซูจี เปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 เชื่อมแม่น้ำเมย-ตองยิน

วันที่ 19 มีนาคม 2562พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นประธาน(ฝ่ายไทย)ในพิธีฉลองการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย – เมียนมา ข้ามแม่น้ำเมย/ตองยิน แห่งที่ ๒ พร้อมกับนาง อองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐสาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า...

อ่านต่อ Source: www.prachachat.net
March 19, 2019


"CAT"ผุด"Smart Pier"แลนด์มาร์กใหม่หนุนท่องเที่ยวทางน้ำ

CAT เผยแผนพัฒนาพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและท่าเรือบนพื้นที่กว่า 1 ไร่ จับมือวิชั่นนารี่ แวนการ์ด พัฒนาโครงการหวังเป็นแลนด์มาร์กใหม่สนับสนุนการท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมท่าเรือทันสมัยปลอดภัย...

อ่านต่อ Source: siamrath.co.th
March 18, 2019


ลดงบรันเวย์ 3 กว่า 600 ล้าน ชง ครม.อนุมัติขยายขีดรองรับเที่ยวบินโต

“คมนาคม” ชง ครม.อนุมัติลงทุน “รันเวย์ 3 สุวรรณภูมิ และจัดหาฝูงบิน 38 ลำ” ใน 1-2 เดือนนี้ เผยล่าสุด ทอท.ตัดงานแท็กซี่เวย์หน้าเทอร์มินัล 2 ลดค่างานรันเวย์ 3 ลงกว่า 600 ล้าน...

อ่านต่อ Source: mgronline.com
March 18, 2019


“คมนาคม” ลุยบิ๊กโปรเจ็กต์เหนือ ไฮสปีดเทรน-สนามบิน-มอเตอร์เวย์

อีก 5 ปีข้างหน้าการเดินทางไปยังจังหวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ภาคเหนือจะมีโครงข่ายคมนาคมที่มีความสะดวกมากขึ้น ทั้งระบบถนน และระบบราง โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางกระทรวงคมนาคมได้จัดงานนิทรรศการและการเสวนา ...

อ่านต่อ Source: www.prachachat.net
March 14, 2019


เผยแบบ4 สถานีรถไฟความเร็วสูงเสร็จแล้ว

แบบสถานีรถไฟในโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง(ไฮสปีด) 4 สถานี ยุธยา สระบุรี ปากช่องและนคราชสีมาเสร็จแล้ว เน้นสร้างคร่อมสถานีเดิม ไม่รื้ออาคารอนุรักษ์...

อ่านต่อ Source: dailynews.co.th
March 14, 2019


“อาลีบาบา” ทุ่มงบลงทุนกว่า 693 ล้านดอลล์ ใน “เอสทีโอ เอ็กซ์เพรส” บริษัทขนส่งของจีน

รอยเตอร์สรายงานว่า อาลีบาบา ยักษ์อีคอมเมิร์ซของจีน จะลงทุนใน “เอสทีโอ เอ็กซ์เพรส” บริษัทที่ให้บริการด้านการบรรทุกเเละขนส่ง มูลค่ากว่า 693 ล้านดอลลาร์ ซึ่งจะทำให้อาลีบาบาสามารถเข้าถือหุ้นกว่า 14 เปอร์เซ็นต์ เเละนับเป็นการลงทุนครั้งที่ 4 ของยักษ์อีคอมเมิร์ซในบริษัทจัดส่งของจีน ...

อ่านต่อ Source: www.prachachat.net
March 11, 2019


ย้ำชัดๆ ส.ค.นี้ลุยสร้างบินภูเก็ตเฟส2

เรืออากาศตรีธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) เปิดเผยว่า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เตรียมดำเนินการพัฒนาท่าอากาศยานภูเก็ต ระยะที่ 2 (ปี 61-65) วงเงินลงทุนกว่า 6,200 ล้านบาท ...

อ่านต่อ Source: dailynews.co.th
february 25, 2019


ประมูลทางด่วนกะทู้-ป่าตองปีนี้

นายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า สำหรับแผนลงทุนทางด่วนที่จะเข้าสู่การเสนอขออนุมัติ และเปิดประมูลรวมงบประมาณ 6 หมื่นล้านบาทนั้น มีจำนวน 3 โครงการ ...

อ่านต่อ Source: dailynews.co.th
february 25, 2019


โลจิสติกส์จีนบุกไทย เผยเทรนด์ขนส่งมาแรงปี 62

แนวโน้มธุรกิจโลจิสติกส์ในปีนี้มีการแข่งขันรุนแรงมากขึ้น ธุรกิจ E-Commerce มูลค่า 3.05 ล้านล้านบาท ปีนี้เติบโต 8-9% และยังมีโอกาสขยายตัวได้อีกมากเมื่อเทียบกับประเทศจีน โดยปีนี้เทรนด์โลจิสติกส์ที่จะเกิดขึ้นใหม่ ...

อ่านต่อ Source: www.bangkokbiznews.com
february 24, 2019


คาดตลาด Cold chain logistics เติบโตมูลค่า 2.6 หมื่นล้าน

กรุงเทพธุรกิจรายงาน ศูนย์ EIC ธนาคารไทยพาณิชย์เผยตลาดระบบคลังสินค้าและขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ หรือ Cold chain logistics ของไทยมีมูลค่าประมาณ 2.6 หมื่นล้าน และคาดว่ามีแนวโน้มเติบโต 8% CAGR ...

อ่านต่อ Source: www.bangkokbiznews.com
february 22, 2019


ทช.เปิดใช้ถนนเลียบชายแดนไปยังด่านสะเดา 17 กม. เพิ่มทางเลือกขนส่งสินค้า

กรมทางหลวงชนบทสร้างถนนเลียบแนวชายแดนไทย-มาเลเซียกว่า 17 กม. เสร็จสมบูรณ์ แบ่งเบาจราจร ถนนสายหลัก ทล.4 เสริมการขนส่งไปยังด่านสะเดา และปาดังเบซาร์ จ.สงขลา สะดวกมากขึ้น ...

อ่านต่อ ที่มา: mgronline.com
february 4, 2019


“บาทแข็ง”ทุบส่งออกหลุดเป้า มี.ค.แบงก์ชาติรีวิวตัวเลขจีดีพี

ผู้ส่งออกโอดบาทแข็ง “เร็ว-แรง” แตะระดับ 31 บาท ทุบส่งออกปีนี้ต่ำเป้า หวั่นฉุดราคาสินค้าวัตถุดิบการเกษตรตกต่ำอีกระลอก แบงก์ชาติยอมรับส่งออกครึ่งปีแรกเสี่ยง “หดตัว” ทั้งจากปัจจัยค่าเงิน-เศรษฐกิจโลกชะลอตัว เผยเดือน มี.ค.เตรียมปรับประมาณการเศรษฐกิจรอบใหม่ ...

อ่านต่อ ที่มา: www.prachachat.net
february 2, 2019


เคาะแล้วสนามบิน"เบตง"เปิดใช้มิ.ย.63

นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยความคืบหน้าโครงการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นท่าอากาศยานแห่งใหม่ล่าสุดของ ทย. ลำดับที่ 29 ว่า ขณะนี้ในภาพรวมมีความคืบหน้าการก่อสร้างประมาณ 65% โดยงานก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารและอาคารประกอบ มีความคืบหน้าประมาณ 60% ส่วนงานก่อสร้างทางวิ่ง (รันเวย์) ทางขับ(แท็กซี่เวย์) และลานจอดเครื่องบิน มีความคืบหน้าประมาณ 69%...

อ่านต่อ ที่มา: www.dailynews.co.th
January 30, 2019


ปรับแบบเทอร์มินอล 2 สุวรรณภูมิ

การก่อสร้างเทอร์มินอล 2 ยังอยู่ระหว่างรวบรวมความคิดเห็นจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะเสนอ บอร์ด ทอท. พิจารณาวันที่ 20 ก.พ.นี้ คาดว่าน่าจะต้องปรับแบบก่อสร้าง

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานใหญ่ จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารผู้โดยสาร หลังที่ 2...

อ่านต่อ ที่มา: www.dailynews.co.th
January 29, 2019


กทม.ผุดโครงข่ายใหม่ 1.7 หมื่นล้าน 6 เลน 20 กม.เชื่อมสุขสวัสดิ์-เพชรเกษม-วงแหวนใต้

แหล่งข่าวจากศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผย ว่า กทม.มีแผนจะก่อสร้างถนนตามแนวผังเมือง ค3 เชื่อมถนนสุขสวัสดิ์-พระรามที่ 2-ถนนสามแยกตากสิน-ถนนเพชรเกษม-ถนนวงแหวนรอบนอกด้านใต้

ซึ่งปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็นถนนตามแนวผังเมือง สาย ฉ1 เพื่อเชื่อมต่อโครงข่ายถนนสายหลักในแนวเหนือ-ใต้ ...

อ่านต่อ ที่มา: www.prachachat.net
January 29, 2019


คลังพยากรณ์ปี’62 เศรษฐกิจโต 4% คู่ค้าโตชะลอ ฉุดมูลค่าส่งออกโต 4.5%

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า สศค. ได้ปรับประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2561 ว่าจะขยายตัวได้ 4.1% เร่งตัวขึ้นจากปีก่อนที่ขยายตัว 3.9%

นอกจากนี้ มาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยของภาครัฐ โดยเฉพาะโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ...

อ่านต่อ ที่มา: www.prachachat.net
January 28, 2019

สนับสนุนโดย

ไม่พลาดทุกข่าว
ติดตามทุกความเคลื่อนไหว